Home Page About us Transport Yellow Pages Forum VIL
Tracuu
Su KienUsername
Password
 
Đăng ký mới


Phòng kinh doanh:
028
3513 6399
 

Đăng nhập

     

MBS LOGISTICS CHÍNH THỨC BƯỚC CHÂN VÀO THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

7/21/2014 10:35:17 AM

MBS LOGISTICS CHÍNH THỨC BƯỚC CHÂN VÀO THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Ngày 17.07.2014 vừa qua, Tập đoàn logistics nổi tiếng của Đức MBS Logistics vừa chính thức khai trương chi nhánh tại Việt Nam. Đây là một sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong tham vọng hoàn thiện chuỗi cung ứng và mạng lưới logistics trên toàn thế giới của của tập đoàn này. Nhân sự kiện này, Chị Helen Hiền - Giám đốc MBS Logistics Vietnam đã có những chỉa sẻ với tạp chí Vietnam Shipper về những cảm nhận đầu tiên.

  1. Xin Chị cho biết đôi nét về MBS Logistics và quyết định lựa chọn đầu tư vào Việt Nam của tập đoàn này?

MBS Logistics là một tập đoàn đa quốc gia được thành lập vào năm 1987, có trụ sở đặt tại thành phố Cologne của Đức. Hiện nay, mang lưới các chi nhánh của tập đoàn phủ khắp các vùng của Đức đến các thành phố và trung tâm công nghiệp lớn của Hà Lan, Ba Lan, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha …. Năm 2007, đánh dấu bước phát triển mới của MBS Logistics khi chi nhánh đầu tiên ở Châu Á được thành lập ở Hồng Kông. Một năm sau đó, MBS Logistics mở rộng đầu tư sang hầu hết các trung tâm logistics lớn trong khu vực như Trung Quốc, Singapore...

Đối với thị trường Việt Nam, MBS Logistics đã bắt đầu có những bước đi thâm nhập thị trường từ những năm 1990. Tuy nhiên, thời điểm đó còn nhiều khó khăn trong việc đầu tư vào lĩnh vực này nên chúng tôi phải làm việc qua các đại lý Việt Nam của mình. Sau một quá trình khá dài chuẩn bị, chúng tôi đã quyêt định chính thức bước chân vào thị trường đầy tiềm năng này.

  1. Vì sao đã có mặt ở Việt Nam từ những năm 1990 nhưng mãi đến nay MBS Logistics mới chính thức bước chân vào thị trường này?

Việt Nam là một thị trường logistics đầy tiềm năng. Tuy nhiên, ngành logistics ở Việt Nam còn non trẻ so với các nước trong khu vực châu Á. Các hành lang pháp lý trong lĩnh vực này còn nhiều rào cản và đặc biệt là chất lượng nguồn nhân lực phục vụ cho ngành này ở Việt Nam còn nhiều hạn chế, đây vừa là cơ hội vừa là một thách thức lớn đối với các doanh nghiệp nước ngoài khi quyết định đầu tư vào ngành này ở Việt Nam.

Tuy vậy, hiện nay các rào cản và hạn chế nêu trên đang từng bước được tháo gỡ. Đặc biệt, từ đầu năm 2014, theo các cam kết gia nhập WTO mà Việt Nam đã ký kết, thị trường dịch vụ logistics đã chính thức mở cửa cho các doanh nghiệp nước ngoài được đầu tư  vốn. Cùng với đó, hàng loạt các hiệp định FTA giữa Việt Nam và các nước khác như TPP, Việt Nam – EU, Liên minh thuế quan…. cũng đang đi vào giai đoạn cuối để ký kết thông qua sẽ có tác động rất lớn thúc đẩy thương mại giữa Việt Nam với thế giới. Đã có thêm các trung tâm đào tạo về nghề Logistics, Điều nay sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển hơn nữa cho ngành logistics Việt Nam. Chúng tôi thấy rằng đây là thời điểm chín muồi cho sự xuất hiện của mình nên quyết định chính thức đầu tư vào Việt Nam.

  1. Thị trường logistics Việt Nam hiện nay đang có sự cạnh tranh rất lớn. Điều gì khiến Chị có thể tin tưởng MBS Logistics sẽ thành công ở thị trường này?

Chúng tôi cũng biết rằng thị trường logistics Việt Nam hiện nay đang có rất nhiều công ty logistics đang hoạt động, chủ yếu là các công ty Giao Nhận. Tuy nhiên, chúng tôi là một tập đoàn logistics đa quốc gia, với nhiều năm kinh nghiệm hợp tác lâu năm với các khách hàng lớn trên toàn thế giới. Mạng lưới các chi nhánh và đối tác rộng khắp trên thế giới của chúng tôi sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Cùng với đó, một trong những thế mạnh của chúng tôi là có ưu thế về hệ thống công nghệ thông tin, hệ thống quản lý và một nguồn nhân lực chất lượng cao. Những giải pháp chúng tôi mang đến sẽ giúp các khách hàng tối ưu hóa chuỗi cung ứng của mình và tiết kiệm chi phí trong sản xuất.

Chúng tôi đã có nhiều năm phục vụ thành công cho các khách hàng ở những thị trường khó tính như Mỹ, Châu Âu, Úc, Hồng Kong, Singapore…. Nên chúng tôi rất tin tưởng vào chất lượng dịch vụ mà chúng tôi cung cấp sẽ đáp ứng được các yêu cầu khắt khe nhất của các khách hàng tại thị trường Việt Nam.

  1. Định hướng phát triển của MBS Logistics Vietnam  trong thời gian tới sẽ là gì thưa Chị?

Trước mắt chúng tôi sẽ duy trì và phát triển các dịch vụ cốt lõi hiện có của mình như vận chuyển hàng hóa bằng đường biển, đường hàng không, khai thuê hải quan, quản lý đơn hàng…. Trong tương lai, chúng tôi cũng muốn mở rộng hoạt động đầu tư của mình vào các lĩnh vực kinh doanh kho bãi, kho ngoại quan… Tuy nhiên, những dịch vụ đó còn phụ thuộc nhiều vào những cởi mở trong chính sách của nhà nước đối với các doanh nghiệp FDI trong lĩnh vực này. MBS Logistics mong muốn đầu tư lâu dài tại Việt Nam để mang tới cho các khách hàng những chất lượng dịch vụ tốt nhất theo tiêu chuẩn quốc tế.

Xin chân thành cảm ơn những chia sẻ của Chị!

Một số hình ảnh về lễ khai trương MBS Logistics Vietnam:

Chị Helen Hiền - Giám đốc MBS Logistics Vietnam

 

 

Cắt băng khai trương và khui sâm banh mừng MBS Logistics chính thức có mặt tại Việt Nam

 

Các thành viên Tập đoàn MBS Logistics chụp hình lưu niệm

 

 Thanh Long thực hiện.

TIN LIÊN QUAN
THÔNG TIN KHÁC
Chính phủ Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi cùng đồng thuận ngăn chặn một cuộc khủng hoảng nhập khẩu (6/18/2014 9:39:56 AM)
Xuất thiết bị khử mặn nặng 4.500 tấn sang Ả Rập Xê Út (4/22/2014 10:35:04 AM)
Yêu cầu báo giá dịch vụ giao nhận kho vận (4/21/2014 10:33:01 AM)
Tân Cảng Sài Gòn đón nhận Huân Chương Độc Lập hạng Ba (3/17/2014 9:37:53 AM)
VIL tái bản sách “100 câu hỏi về hợp đồng vận chuyển hàng hóa bằng đường biển” (2/18/2014 11:45:57 AM)
Doosan Vina khởi đầu năm mới với chuyến xuất lò hơi thu hồi nhiệt sang Mexico (1/14/2014 10:28:04 AM)
Đối tác Châu Âu tìm nhà phân phối sản phẩm (11/23/2013 10:33:47 AM)
VIL phát hành sách “Chủ hàng & Pháp Luật” (11/7/2013 3:20:24 PM)
Doosan Vina trao 109 suất học bổng cho sinh viên trên cả nước (11/1/2013 9:29:25 AM)
Công Ty Hoa Tiêu Tân Cảng Nhận Huân Chương Lao Động Hạng Ba (10/28/2013 9:44:57 AM)
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn

Nội dung:
Email / Tên / Điện thoại:
 

Bạn thấy giao diện mới của website như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Không đẹp lắm

VẬN CHUYỂN CONTAINER QUỐC TẾ/NỘI ĐỊA UY TÍN, CHẤT LƯỢNG. HOTLINE: 0903 974 124
CÔNG TY TNHH CÁT TƯỜNG GIANG (CTG LOGISTICS & SHIPPING AGENCIES)

© 2005 Bản quyền thuộc về Viện Logistics Viết Nam (VIL) - Liên hệ quảng cáo
Ghi rõ nguồn "VietnamShipper" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

Tầng 25, Pearl Plaza - 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM - Tel: (+84-8) 3513 6399 - Fax: (+84-8) 3513 6359 - Email: admin@vietnamshipper.com