Home Page About us Transport Yellow Pages Forum VIL
Tracuu
Su KienUsername
Password
 
Đăng ký mới


Phòng kinh doanh:
028
3513 6399
 

Đăng nhập

Logistics
Năm 2017: Ngành Hải quan hoàn thành xuất sắc nhiều nhiệm vụ được giao  (16/1)

Quyết liệt thực hiện nhiệm vụ thu NSNN; Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng triệt để công nghệ thông tin vào nghiệp vụ hải quan để tạo thuận lợi ở mức cao nhất cho DN, người nộp thuế; Hoàn thiện tổ chức bộ máy, tăng cường kỷ cương, kỷ luật tài chính; Triển khai nghiêm túc, quyết liệt và đồng bộ các biện pháp chống buôn lậu, gian lận thương mại, chống thất thu..., do đó năm 2017 ngành Hải quan đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, góp phần quan trọng cùng ngành Tài chính hoàn thành nhiệm vụ tài chính ngân sách năm 2017.

Doanh nghiệp Logistics: Nặng gánh chi phí  (23/10)

Theo chia sẻ của Hiệp hội DN dịch vụ logistics Việt Nam (VLA) và một số DN trong lĩnh vực này, chi phí quá cao đang là rào cản khiến sức cạnh tranh của các DN dịch vụ logistics còn hạn chế.

Thị trường giao nhận: Mảnh đất hứa hẹn cho trái ngọt  (12/10)

Cùng với sự phát triển bùng nổ của thương mại điện tử toàn cầu, “miếng bánh” trên thị trường giao nhận ngày càng nở to, mở ra một cuộc cạnh tranh khốc liệt, đặc biệt là ở phân khúc giao hàng chặng cuối (last mile delivery) từ trung tâm phân phối của doanh nghiệp đến địa chỉ của người tiêu dùng.

ĐÀO TẠO & NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG NGUỒN NHÂN LỰC LOGISTICS VIỆT NAM  (12/10)

Theo quyết định 200/QĐ-TTg Thủ tướng đã phê duyệt Kế hoạch hành động nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics Việt Nam đến năm 2025

Đại lý làm thủ tục hải quan: Đông nhưng chưa mạnh  (10/10)

Đại lý làm thủ tục hải quan (gọi tắt là ĐLTTHQ) có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ doanh nghiệp (DN) xuất nhập khẩu (XNK) thực hiện thủ tục hải quan. ĐLTTHQ được thay mặt chủ hàng (là các DN) thực hiện các hoạt động khai hải quan trên cơ sở ký kết hợp đồng với DN, cũng như giải quyết các vấn đề thuế với cơ quan Hải quan. Tuy nhiên đến nay, ĐLTTHQ vẫn chưa thực sự khẳng định vị trí, vai trò đó.

Giải pháp logistics sẽ giúp các nhà sản xuất công nghệ cao tận dụng lợi thế cạnh tranh  (10/10)

Đại diện từ UPS cho hay, các giải pháp logistics có thể giúp các nhà sản xuất thuộc ngành bán lẻ, công nghệ cao và ô tô dụng được những lợi thế cạnh tranh tại thị trường quốc tế.

Doanh nghiệp Việt cần khắc phục điểm yếu để tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu  (9/10)

Doanh nghiệp (DN) Việt mặc dù đã hội nhập chuỗi giá trị toàn cầu nhưng chủ yếu là hoạt động gia công lắp ráp nên giá trị gia tăng thấp. Một trong những nguyên nhân được chỉ ra là do chưa có sự liên kết với các DN đầu tư nước ngoài (FDI).

Quản trị chuỗi cung ứng: Công cụ cạnh tranh hiệu quả hàng đầu của DN  (9/10)

Nhằm góp phần định hình rõ nét hơn nữa về hiện trạng và khả năng của Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu trong bối cảnh Chính phủ quyết tâm xây dựng một hệ thống công vụ kiến tạo, liêm chính và hành động, sáng 06/10/2017 tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội thảo “Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng thời kỳ hội nhập”. Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải chủ trì Hội thảo.

Bán 51% vốn ở mảng Shipping và Logistics, Gemadept còn lại gì để phát triển?  (9/10)

Giới tài chính đánh giá, việc tập trung vào mảng cảng biển, giảm tỷ lệ sở hữu ở mảng logistics xuống còn 49%, thoái vốn khỏi cao su, bất động sản là chiến lược đúng đắn. Mảng cảng biển sẽ là động lực tăng trưởng chính về dài hạn cho GMD bởi đây là mảng tỷ suất lợi nhuận gộp bình quân đạt khoảng 40%.

Bác dự thảo phát triển dịch vụ logistics vì cấp dưới lập kế hoạch sơ sài  (9/10)

“Xây dựng kế hoạch mà không dựa trên đánh giá thực trạng thì không thể nào thông qua được. Nhìn kế hoạch như thế này, tôi chắc chắn không dám ký rồi, vì ký không biết bắt đầu từ đâu thì nguy hiểm quá”.

THÔNG TIN TRƯỚC
Miền Trung chạy đua cảng biển, logistics vẫn kém phát triển (22/9)
Bưu điện Việt Nam phát triển mạnh dịch vụ logistic (22/9)
Logistics Việt vẫn làm thuê trên sân nhà (22/9)
Ứng dụng công nghệ quản trị chuỗi cung ứng (8/9)
Gỡ vướng quy định danh mục hàng hóa nhập khẩu phải làm thủ tục hải quan (27/7)
Logistics Việt: Khó "nâng hạng" vì nhiều rào cản (27/7)
Logistics Hàng không muốn ứng dụng ERP để tạo đột phá trong quản trị (27/7)
Cần Thơ mời gọi đối tác ngoại đầu tư Trung tâm logistics cấp vùng (27/7)
Làm đường cao tốc thôi không đủ, nếu hàng hóa vẫn “ách” ở cửa khẩu (28/6)
Việt Nam ưu tiên phát triển logistics (28/6)
Xem tin theo ngày:

Bạn thấy giao diện mới của website như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Không đẹp lắm

VẬN CHUYỂN CONTAINER QUỐC TẾ/NỘI ĐỊA UY TÍN, CHẤT LƯỢNG. HOTLINE: 0903 974 124
CÔNG TY TNHH CÁT TƯỜNG GIANG (CTG LOGISTICS & SHIPPING AGENCIES)

© 2005 Bản quyền thuộc về Viện Logistics Viết Nam (VIL) - Liên hệ quảng cáo
Ghi rõ nguồn "VietnamShipper" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

Tầng 25, Pearl Plaza - 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM - Tel: (+84-8) 3513 6399 - Fax: (+84-8) 3513 6359 - Email: admin@vietnamshipper.com